nên mua nồi cơm điện cao tần không?

Nồi cơm điện cao tần là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam.Tuy nhiên, tại Nhật Bản, chiếc nồi này đã có mặt từ rất lâu rồi. Áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, người Nhật đã cho ra đời một sản phẩm mang tính đột phá so với nồi cơm điện cơ truyền thống. Những tính năng ư việt của chiếc nồi cơm điện cao tần sẽ làm ngỡ ngàng người sử dụng.

I. CÔNG NGHỆ IH ( ĐIỆN TỪ ): CƠM NGON TUYỆT HẢO
Nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt (tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ) giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.
Quá trình nấu thực sự chỉ trong 5 phút, “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng” nên khi nấu xong, hạt cơm săn chắc nhưng vẫn dẻo, không nở bung, không nát và vẫn giữ được mùi thơm. Cơm để trong nồi úp vung qua đêm sẽ  không bị ôi thiu. Nời cơm cao tần thực sự đã vượt trội lên so với nồi cơm liên doanh và các dòng nồi cơm truyền thống.

Tùy từng loại, nồi cơm Nhật có thêm nhiều chức năng chính và phụ nhưng đa số nồi cơm điện cao tần đều đa dạng chế độ nấu với những chức năng chính như sau: Nấu gạo trắng, nấu cháo, nấu cơm sushi, nấu cơm gạo lức, nấu xôi, nấu cơm cứng, nấu cơm mềm, nấu cơm trộn, hẹn giờ nấu trong vòng 24 h.

Chế độ giữ nóng cơm lên đến 40h, không sợ cơm bị thiu.

II. TIẾT KIỆM 60% ĐIỆN SO VỚI NỒI THÔNG THƯỜNG

Điện 100v, công suất 1100w của nồi cơm chỉ được sử dụng trong thời gian 5 phút cùng áp xuất cao để làm chín gạo. Cụ thể người nhật tính toán rất kỹ, quá trình nấu từ 45-60 phút:
+ Giai đoạn 1: Khoảng 30 -45 phút đầu: Chỉ ủ ở nhiệt độ khoảng 60-70%, gần như không tiêu hao điện năng.
+ Giai đoạn 2: Khoảng 5 phút tiếp theo, nhiệt độ tăng cao kèm theo áp xuất, tiêu thụ điện năng cực đại công suất 1000w của nồi.
+ Giai đoạn 3: Khoảng 10-20 phút cuối, nồi chỉ ủ gần như không tiêu thụ điện năng cho đến kết thúc chín cơm.
Nếu so sánh thời gian 5 phút với công suất tiêu thụ 1000w với nồi thường 20-30 phút với công suất tiêu thụ 500w-700w thì người tiêu dùng có thể thấy ngay sự khác biệt.

Nồi cơm điện cao tần Hitachi

III ĐỘ BỀN
Xoong bằng inox đúc hoặc gang đúc rất dày được sơn từ 5-9 lớp chống đính cực tốt và rất khó bị xước. Nắp vung khá dày, được thiết kế để chịu áp xuất trong quá trình nấu.

Lòng nồi cực dày và bền bỉ.

Đó là những tính năng ưu việt của nồi cao tần Nhật Bản mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhãn hàng như nồi cơm điện cao tần Hitachi, nồi cơm điện cao tần Panasonic, nồi cơm cao tần Toshiba…để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.


Leave a Comment