So sánh nồi cơm điện nắp rời và nắp gài

Lựa chọn nồi cơm điện cũng chính là lựa chọn chất lượng cuộc sống được tốt hơn, đảm bảo mỗi bữa ăn ngon đến với gia đình bạn. Dù kiểu dáng đa dạng và phong phú nhưng chủ yếu là nồi có nắp gài và nồi nắp rời, cùng so sánh những ưu nhược điểm để xem mình nên chọn nồi nào?

 

Nồi cơm điện nắp rời

Nồi cơm điện nắp rời là loại nồi cơm điện với phần nắp được làm từ inox hoặc kính chịu nhiệt, có thể tháo rời ra khỏi thân nồi, giúp cho việc vệ sinh nồi được dễ dàng hơn.

 

Nồi cơm điện nắp gài

Nồi cơm điện nắp gài là loại nồi cơm điện có phần nắp gắn liền với phần thân nồi, thân và nắp nồi dày và có khoá chắc chắn giúp hạn chế nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh, giúp giữ ấm cơm lâu hơn.So sánh nồi cơm điện nắp rời và nắp gài

So sánh nồi cơm điện nắp rời và nồi cơm điện nắp gài

Tiêu chí Nồi cơm điện nắp rời Nồi cơm điện nắp gài
Thiết kế Phần nắp với chất liệu inox hoặc kính có thể tách rời khỏi thân nồi Phần nắp gắn liền với thân nồi
Thời gian nấu Nhanh, tầm 20 – 30 phút Tầm 25 – 30 phút
Công suất Thông thường là 400 – 800 W Thường là 500 – 800 W
Dung tích Phổ biến 1.2 lít đến 2.2 lít

Có nồi dung tích lớn 7 – 10 lít (dùng cho quán ăn)

Chỉ tập trung nồi dùng trong gia đình, từ 0.6 lít đến 3 lít
Vệ sinh Vệ sinh được phần nắp Chỉ vệ sinh được mặt tiếp xúc giữa nắp và thân nồi
Tiện ích Không có xửng hấp đi kèm, hoặc chỉ có ở một vài mẫu Hầu hết có xửng hấp đi kèm, có thể hấp bánh bao, hấp thức ăn…
Khả năng giữ nhiệt Khoảng 1 tiếng Khoảng 2 tiếng
Giá cả Từ 200.000 – 1.000.000 đồng Phân khúc rộng, từ 300.000 – 3.000.000 đồng

Nên chọn nồi cơm điện nắp rời hay nồi cơm điện nắp gài

Mỗi loại nồi cơm điện đều có tính tiện dụng riêng, có thể thấy rằng, hai loại nồi cơm điện trên không có nhiều điểm khác biệt. Cả hai loại đều có thể đáp ứng được những nhu cầu nấu cơm và hâm nóng cơm cơ bản của gia đình bạn, giá cả cũng khá đồng đều.So sánh nồi cơm điện nắp rời và nắp gài

Có lẽ điểm khác biệt lớn nhất của nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện nắp rời chính là khả năng vệ sinh và giữ nhiệt.

Với nồi cơm điện nắp gài, việc vệ sinh nồi có vẻ không dễ dàng như đối với nồi cơm điện nắp rời, bởi bạn không thể tháo rời phần nắp để rửa sạch cặn thức ăn hoặc cơm khô bám trên nắp rồi và các khe hở trên phần nắp.

Tuy nhiên, với loại nồi nắp gài, cơm của bạn sẽ được giữ nóng lâu hơn và đa phần khách hàng cảm nhận rằng nồi nắp gài nấu cơm ngon hơn, ít bị nát và giữ dinh dưỡng tốt hơn do hơi nước ít bị thoát ra trong lúc nấu.

Với nồi cơm điện nắp rời, việc vệ sinh nắp nồi rất dễ dàng. Bạn có thể rửa và lau chùi sạch sẽ phần nắp nồi mà không sợ cặn thức ăn hay mùi thức ăn lâu ngày bám vào. Tuy vậy, cơm không được giữ nóng lâu.

Chúng tôi hy vọng bạn đã chọn lựa được cho riêng gia đình mình chiếc nồi phù hợp nhất, không nên cầu kì khi không có nhu cầu nấu nướng cao để giúp bạn tiết kiệm chi phí. Chúc gia đình bạn luôn ngon miệng với chiếc nồi mà mình sở hữu.

 


Leave a Comment