Nên mua nồi cơm điện tử hay nồi cơm điện cao tần?

Trong các loại nồi cơm điện hiện nay, nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần là 2 sản phẩm mà người tiêu dùng dễ nhầm lẫn nhất. Muốn biết 2 loại nồi cơm điện này giống và khác nhau điểm gì, loại nào đáng mua hơn, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử là loại nồi cơm điện sử dụng các chíp điện tử được cài đặt sẵn các chương trình nấu ăn để nấu cơm, chế biến các món ăn.

Sản phẩm có thiết kế sang trọng, vững chắc, cả vỏ ngoài và lòng nồi đều được làm từ chất liệu tốt, dày nhiều lớp nên nấu cơm chín nhanh, giữ ấm lâu. Lòng nồi phủ chống dính nên hạt cơm tơi, xốp, dễ làm sạch.

Nồi có từ 2 – 3 mâm nhiệt, ứng dụng công nghệ Fuzzy Logic, cân bằng lượng nước và gạo trong nồi tối ưu, tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu giúp cơm chín ngon hơn. Van thoát hơi thông minh giúp kiểm soát hơi nước, giữ lại lượng lớn vitamin, dưỡng chất có sẵn trong gạo.

Bảng điều khiển điện tử cùng màn hình hiển thị LCD cho phép người dùng quan sát, tùy chỉnh các chức năng, chế độ nấu tiện lợi, chính xác.

Nhiều chế độ nấu tự động như nấu gạo trắng, nấu cháo, nấu súp, làm bánh, hầm, hấp… Ngoài ra, nồi còn có các chế độ tiện ích khác như hẹn giờ nấu xong, hâm nóng, giữ ấm giúp người nội trợ nấu ăn dễ dàng hơn.

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần là loại nồi cơm điện sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, làm nóng nồi cơm trực tiếp, không thông qua mâm nhiệt để nấu cơm, chế biến thức ăn.

Nồi cũng có bảng điều khiển nút nhấn điện tử, màn hình hiển thị LCD chất lượng cao, tiện quan sát, dễ thao tác điều chỉnh các chức năng.

Trang bị 2 – 3 mâm nhiệt, van thoát hơi thông minh như nồi cơm điện tử, thân nồi, lòng nồi chắc, bền, dày nhiều lớp, ứng dụng công nghệ nấu cao tần, chế độ giữ áp suất giúp nhiệt lượng tỏa đều, nấu cơm nhanh chín, hạt cơm ngon, dẻo, mềm, bổ dưỡng.

Cài đặt chế độ nấu tự động đa dạng và cũng có các chế độ tiện ích giống nồi cơm điện tử như hâm nóng, giữ ấm, hẹn giờ nấu xong.

Nồi cơm điện cao tần

So sánh nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần

Tiêu chí Nồi cơm điện tử Nồi cơm điện cao tần
Công suất, thời gian nấu Công suất từ 550 W đến dưới 900 W, thời gian nấu chín thức ăn lâu hơn Công suất từ 1000 – 1400 W, thời gian nấu chín thức ăn ngắn hơn
Nguyên lý nấu Làm chín cơm, thức ăn với những chương trình nấu được cài đặt sẵn nhờ sử dụng chíp điện tử và sự gia nhiệt của mâm nhiệt Làm chín cơm, thức ăn bằng cách ứng dụng công nghệ cảm ứng từ, làm nóng nồi cơm trực tiếp, không qua mâm nhiệt
Chất lượng cơm Hạt cơm chín mềm, ngon Hạt cơm không những chín mềm, ngon mà còn săn chắc, không bị nở nát nhờ cảm biến nhiệt điều chỉnh nhiệt độ chính xác, chế độ giữ áp suất trong nồi hiệu quả
Bảng điều khiển Có hướng dẫn tiếng Việt và tiếng Anh, dễ hiểu, dễ thao tác đối với mọi người dùng Chỉ có hướng dẫn tiếng Anh, một số nồi nội địa Nhật Bản chỉ có tiếng Nhật, người dùng cần tìm hiểu kỹ các chức năng trước khi sử dụng
Giá cả Từ 900.000 đồng trở lên, phù hợp với thu nhập của đại đa số người Việt Từ 5.000.000 đồng trở lên, thích hợp cho người có điều kiện tài chính tốt

Nên chọn mua nồi cơm điện tử hay nồi cơm điện cao tần

Cả nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần đều có thiết kế thời trang, đa dạng chức năng, nấu ăn tiện lợi, sử dụng bền lâu, hiệu quả, hỗ trợ tối đa cho công việc nấu nướng của người nội trợ.

Bởi 2 sản phẩm được cài đặt sẵn nhiều chế độ nấu tự động, bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, chọn chế độ nấu phù hợp là nồi sẽ tự nấu chín món ăn mà bạn không cần phải làm thêm bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian, điện năng của gia đình, cơm nấu ngon hơn thì bạn nên ưu tiên chọn mua nồi cơm điện cao tần.


Leave a Comment