5 lưu ý để sử dụng quạt Nhật tiết kiệm

Mùa nóng là mùa mà nhu cầu sử dụng quạt điện Nhật tăng cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây lãng phí điện. Có những cách vừa sử dụng quạt nội địa Nhật hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện.

1. Sử dụng quạt có công suất và tốc độ vừa đủ

Các loại quạt thường có nhiều 2 hoặc 3 tốc độ gió để điều chỉnh gió mạnh hay yếu khi sử dụng. Nếu bạn chọn tốc độ mạnh nhất có nghĩa là quạt hoạt động với công suất ở mức tối đa.

Khi sử dụng, bạn chỉ nên bật quạt quay ở tốc độ vừa đủ làm mát cho nhu cầu cần thiết vì sử dụng ở tốc độ càng lớn thì mức hao phí điện năng càng cao. Vào những lúc thời tiết mát mẻ hay ban đêm nhiệt độ thấp thì nhu cầu làm mát giảm đi nhiều nên chỉ cần bật quạt ở chế độ thấp để tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng.

quạt nội địa Nhật

Những nơi có không gian hẹp hay phòng em bé, nên sử dụng loại quạt nội địa có công suất nhỏ, vừa tiết kiệm không gian lại vừa tiết kiệm điện.

2. Hạn chế sử dụng nhiều chức năng cùng lúc

Các loại quạt Nhật có chức năng phun sương hoặc đèn chiếu sáng làm cho công suất hoạt động của quạt tăng lên gây nên sự lãng phí.

Khi không cần thiết, bạn không nên sử dụng quá nhiều chức năng cùng lúc để hạn chế mức hao phí điện năng.

3. Rèn luyện thói quen tắt quạt khi không sử dụng

Nhiều người thường có thói quen quên tắt quạt khi chuyển sang một không gian sinh hoạt khác hoặc đi ra ngoài. Ví như quạt trong phòng ngủ vẫn chạy trong khi cả gia đình đang dùng cơm ở phòng ăn hay trò chuyện ở phòng khách. Điều này có thể là do thói quen lâu ngày mà không để ý.

quạt điện Nhật

Hãy bắt đầu rèn luyện cho mình thói quen tắt quạt khi không sử dụng để không bị lãng phí điện năng. Nếu quạt có chế độ hẹn giờ tự động tắt thì nên tận dụng, tuy nhiên không phải bất cứ chiếc quạt nào cũng có chức năng này.

4. Đóng cửa khi thời tiết nắng nóng

Khi thời tiết năng nóng, nhiệt độ trong nhà có thể tăng thêm vài độ vì gió mang khí nóng từ bên ngoài vào nhà. Bạn sẽ phải bật quạt ở mức độ cao mới có thể làm mát cho cả căn nhà.

quạt điện Nhật

Nếu đóng hết các cánh cửa có khả năng cách nhiệt, không để cho gió bên ngoài tràn vào thì có thể hạn chế được vấn đề này. Vì vậy, việc đóng cửa khi thời tiết nắng nóng là phương pháp giúp bạn tiết kiệm một phần điện năng khi dùng quạt nội địa vào mùa nóng.

5. Bảo dưỡng hoặc thay mới nếu quạt quá cũ

Quạt sử dụng trong thời gian dài rất dễ bị nóng hoặc rò rỉ điện. Vì vậy, phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng động cơ quạt để quạt luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Nếu quạt quá cũ thì nên mua một chiếc quạt mới để thay thế vì đồ cũ thường tiêu hao nhiều điện.

quạt Nhật

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng quạt điện Nhật hiệu quả và tiết kiệm. Chúc bạn thành công!


Leave a Comment