nên mua tủ lạnh Nhật cũ không?

Có lẽ tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Nhu cầu sử dụng tủ lạnh là rất cao, đặc biệt là trong mùa hè. 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều mặt hàng tủ lạnh Nhật secondhand (2nd), trong đó có cả các hãng tủ lạnh như Hitachi. Giá thành của những chiếc tủ lạnh này thường rẻ hơn rất nhiều so với khi bạn mua sản phẩm mới. Điều này đánh vào tâm lý chuộng hàng rẻ của nhiều người dân Việt Nam. Liệu chất lượng của những chiếc tủ lạnh Nhật này có thực tốt. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn sơ lược về mặt hàng tủ lạnh Nhật 2nd trôi nổi trên thị trường hiện nay.

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu hàng Secondhand (2nd) là gì? Hàng secondhand là hàng không mới hoàn toàn 100% và đã qua sử dụng, nhưng vẫn còn vận hành tốt. Thông thường, người mua rất khó để xác định được nguồn hàng từ những sản phẩm này. Nếu may mắn, người mua có thể mua được hàng 2nd ở những nơi có uy tín, chất lượng. Ngược lại, nếu mua phải nguồn hàng kém chất lượng, người mua sẽ vừa mất tiền, vừa mất công sức và thời gian. Thông thường, đa số các cửa hàng bán đồ secondhand đều có bán kèm theo gói bảo hành, nhưng thời gian bảo hành chỉ từ 1-3 tháng. Vì vậy, việc mua tủ lạnh Nhật mang tính chất may rủi khá cao.

Đối với tủ lạnh Nhật secondhand, về bản chất, đó là những sản phẩm mà người Nhật đã sử dụng đến lúc hết hoặc gần hết bảo hành. Bởi vậy, hàng secondhand của Nhật thường  còn khá tốt và đẹp. Tuy nhiên, đó là điều khiến người tiêu dùng Việt Nam chủ quan. Bởi lẽ, thông thường một sản phẩm điện lạnh như tủ lạnh Nhật Bản, thời gian để sản phẩm vận hành tốt nhất thường có hạn, và sau thời hạn đó, nhà sản xuất sẽ không nhận bảo hành nữa. Do đó, nếu người dùng đầu tiên sử dụng cẩn thận, bạn vẫn có thể có được một chiếc tủ lạnh tốt. Còn không, sau khi mua hàng secondhand về một thời gian, bạn có thể sẽ gặp vấn đề với sản phẩm của mình. Ngoài ra, hàng secondhand còn một loại nữa, đó là hàng trưng bày ở các showroom, siêu thị Nhật. Vì đã bỏ vỏ ra rồi, nên họ sẽ quy định đây là hàng secondhand luôn. Những sản phẩm này có chất lượng rất tốt, nhưng để tìm mua thì không hề dễ dàng.

Nhìn chung, đánh giá về các dòng sản phẩm secondhand Nhật như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt… là giống nhau. Sau đây là một ý kiến đáng để tham khảo về hàng secondhand Nhật, được bạn mitmatmom chia sẻ trên một diễn đàn uy tín:

Nói chung là 50-50 thôi bạn à. nhà mình cũng mua 1 em điều hòa Daikin LSVLP1X5A nhật bãi. em ấy bị cái lỗi F98 mà hai vợ chồng mình hỏi đủ các loại thợ từ trong nam ngoài bắc mà chưa ai trả lời chính xác được, tốn biết bao công sức. giờ thì tự mày mò và hỏi rất rất nhiều diễn đàn mới tạm khắc phục được nó, nhưng phải công nhận là em nó chạy êm ru, không có mùi điều hòa mà lảm lạnh rất nhanh, nhà mình dùng dòng inverter nên cực tiết kiệm điện. Nói chung là em ấy không bị cái lỗi kia thì cực kì hài lòng về em nó luôn.

Trên đây là một số đánh giá sơ lược, giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về dòng sản phẩm tủ lạnh Nhật secondhand. Tất nhiên, người viết vẫn khuyến khích các bạn nên mua hàng mới, nhập khẩu chính hãng tại cái cửa hàng, showroom uy tín với chính sách bảo hành dài hạn. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống của mình!

 

 

 


Leave a Comment