So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

Nên chọn mua nồi áp suất cơ hay nồi áp suất điện tử là câu hỏi đang làm khó không ít người. Tính năng, mức giá và độ an toàn chính là những điều người dùng cần suy xét kĩ trước khi chọn mua nồi áp suất.

Nồi áp suất cơ khác nồi áp suất điện như thế nào?

Nồi áp suất cơ (nồi áp suất cơ là gì?) được dùng bằng cách bắc lên bếp gas hay bếp điện.

Nồi áp suất cơ Supor yl18fb dùng nấu trên bếp gas

Về bề ngoài, nồi áp suất điện cũng to nặng, kềnh càng hơn so với nồi cơ. Nồi áp suất điện tử cũng chỉ có dung tích từ 5 lít trở lên chứ không có loại nhỏ cỡ 3 lít như nồi nấu với bếp gas.

So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện tử

Khác với nồi cơm điện cơ và điện tử, cách sử dụng của nồi áp suất điện rõ ràng là đơn giản hơn so với nồi cơ.

Khi dùng nồi cơ, bạn cần đậy nắp và bật lửa lớn đến khi đạt được áp suất nhất định thì giảm lửa hoặc tắt bếp.

Còn với nồi áp suất điện thì hoàn toàn tự động, chỉ cần bấm “Start”. Với nồi áp suất điện bạn cũng không cần tính toán thời gian nấu như nồi cơ mà chỉ cần chọn chế độ nấu tự động có sẵn là được.

Nồi áp suất điện Supor CYSB50YC10VN-100 có nhiều chế độ nấu tự động

Nồi áp suất điện tử an toàn hơn so với nồi áp suất cơ nhờ có van an toàn nên bạn không thể mở nắp nồi khi chưa xả áp suất. Tuy nhiên, nồi áp suất điện tử thường đắt hơn từ 2 đến 3 lần so với nồi áp suất cơ.

Mua nồi áp suất cơ hay nồi áp suất điện tử

Với gia đình ít người và ít khi dùng nồi áp suất thì bạn chỉ cần sắm một chiếc nồi áp suất cơ dung tích nhỏ là được.

Nếu bạn không có nhu cầu nấu nhiều loại món ăn quá cầu kì mà chỉ thi thoảng ninh thịt, hầm xương thì một chiếc nồi áp suất cơ đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Nếu nhà bạn có bếp từ (bếp điện từ là gì?) thì có thể chọn cho mình nồi áp suất dùng cho bếp từ như nồi áp suất cơ Supor YL223F10, 6.0 lít và nồi áp suất cơ Supor YL183F5, 3.5 lít.

Nồi áp suất Sunhouse SH1650 giá rẻ chất lượng cao

Nếu bạn là người bận rộn hoặc nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn mua nồi áp suất điện tử vì chúng an toàn hơn rất nhiều,tránh xảy ra cháy nổ do bỏ quên nồi trên bếp hay quên xả khí, ngoài ra khóa ngăn mở nồi khi chưa hết áp suất trong nồi cũng thêm an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, nồi áp suất điện có tích hợp nhiều chế độ nấu tự động cũng giúp các bà nội trợ bận rộn tiết kiệm thời gian hơn.


Leave a Comment